ตะลุยเที่ยว 7 ประเทศสุดคูล... กินหรู อยู่สบาย รูปถ่ายอันซีน

10 Jan 2018

เที่ยว 1

เที่ยว 7 ประเทศสุดคูล พลาดไม่ได้

ในแต่ละประเทศก็มีเรื่องราวประวัติความเป็นมา วิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมซึ่งบ่งบอกความเป็นอัตลักษณ์ของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้เราหลงใหลและอยากไปสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นด้วยตัวเอง จะมีสถานที่ใดเด็ดๆ บ้าง ค่าใช้จ่ายโดยประมาณที่ทำให้กินดีอยู่สบายเราไปติดตามกันค่ะ

เที่ยว 2

เกาะมัลดีฟส์ Maldives : 7 วัน : 60,000 บาท : ดำน้ำดูปะการัง

เกาะมัลดีฟส์ ถือเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง เพราะพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และไม่น่าแปลกใจเลยที่ว่า ห้องส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักกลางน้ำเชื่อมต่อแนวปะกะรัง ตื่นเช้ามาเห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายแบบไม่ต้องออกไปไหนก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบสุดๆ กันไปเลย

ในส่วนของกิจกรรมทางน้ำก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนู เรือใบ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น หรือจะล่องเรือยอร์ช ก็มีรองรับไว้สำหรับทุกคน รับรองว่าการไปเที่ยวมัลดีฟล์จะไม่น่าเบื่อและประทับใจสุดๆ แน่นอน

ที่มา : rakyimtour.com

เที่ยว 4

กรีนแลนด์ Greenland : 12 วัน : 130,000 บาท : ธารน้ำแข็ง

Iceberg หรือภูเขาน้ำแข็ง ที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวอย่างอิลูลิเซท ซึ่งได้ถูกยกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การยูเนสโก เพราะดินแดนส่วนใหญ่ 85% ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะน้ำแข็งขาวโพล่น ตลอดหน้าร้อนของกรีนแลนด์เราจะได้เห็นพระอาทิตย์ตอนเที่ยงคืน เพราะโลกโคจรมาอยู่ในตำแหน่งองศาที่เหนือเส้นขอบฟ้า และกรีนแลนด์ยังเป็นอีกประเทศที่สามารถเห็นแสงเหนือได้อย่างชัดเจนอีกประเทศหนึ่งด้วย

ส่วนกิจกรรมมันๆ ต้องยกให้การขี่สโนว์โมบิล ล่องเรือ สุนัขลากเลื่อน เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะหลักในการเดินทาง ดังนั้นคุณจะได้สัมผัสกับ Activity ครบในการเดินทางคราวเดียวอย่างแน่นอน

ที่มา : jetradar.co.th, mushroomtravel.com

เที่ยว 7

กรีซ Greece : 12 วัน : 85,000 บาท : ซานโตรินี่

ถ้าให้นึกถึงซานโตรินี่ เราจะนึกถึงสถาปัตยกรรมหมู่บ้านสีขาวหลังคาทรงโดมสีน้ำเงินโดดเด่นในเมืองหลวงอย่างฟีร่า เสน่ของฟีร่าคือการเดินชมเมืองและทัศนีภาพอันงดงาม หรือแม้แต่การเดินช็อปปิ้งร้านขายของที่ระลึก เดินชมแกลเลอรีศิลปะ ตามตรอกซอกซอยแคบๆ ที่เรียงรายถัดไปจากจัตุรัส Plateria Theotokopoulou

รวมถึงการไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หมู่บ้านเอีย ประภาคารฟาโรส หาดหินแดง หาดทรายดำ หาดทรายขาว เมืองโบราณอะโกติรี และพิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟและไวน์ แค่นี้ก็ฟินอย่างบอกไม่ถูกแล้วค่ะ

ที่มา : expedia.co.th, skyscanner.co.th

เที่ยว 8

นิวซีแลนด์ New Zealand : 12 วัน : 85,000 บาท : เกาะใต้

สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและรักการผจญภัยไปกับผองเพื่อนแบบ Roadtrip ขับรถชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามแบบชิลๆ อย่าง ภูเขา น้ำตก ทะเล ชายหาด ที่นิวซีแลนด์ เกาะใต้มีครบให้คุณได้พร้อมลุยไปกับสหายที่รู้ใจ เพียงคุณศึกษาเส้นการขับรถจุดแวะ จุดจอดพักแล้วรับรองทริปนี้เที่ยวฉลุยไม่มีสะดุด

ไฮท์ไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาด คือการไปว่ายน้ำกับโลมาแบบใกล้ชิดประชิดตัวสุดๆ แล้วอย่าลืมต้องกล้องให้พร้อมสำหรับช็อตเด็ด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันก่อนนะคะ

ที่มา : alwaysvacationtour.com

เที่ยว 5

หมู่เกาะกาลาปากอส Galapagos : 10 วัน : 80,000 บาท : ส่องสัตว์หายาก

ใครชอบการผจญภัย หมู่เกาะกาลาปากอสเป็นอีกสถานที่ที่คุณจะพลาดไม่ได้ เพราะมีกิจกรรมทั้งทางบกและทางน้ำที่น่าสนใจ อาทิเช่น การส่องสัตว์แปลกสัตว์หายากไม่ว่าจะเป็นเต่ายักษ์กาลาปากอสหรือแม้แต่นกนานาพันธุ์ การดำน้ำดูแนวปะการังอันสมบูรณ์ การล่องเรือไปตามเกาะต่างๆ รวมถึงการปีนเขาสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง

แม้จะการเดินทางจะไม่สะดวกนัก แต่เชื่อว่าหมู่เกาะกาลาปากอสเป็นสถานที่ในดวงใจของเหล่านักผฐญภัยที่ต้องหาโอกาสมาเยือนสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน

ที่มา : travel.kapook.com

เที่ยว 3

อียิปต์ Egypt : 8 วัน : 70,000 บาท : พีรามิด

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณที่ไม่นึกถึงไม่ได้ นั้นคือ พีรามิดแห่งเมืองกีซ่าเป็นพีรามิดที่ใหญ่ที่สุดและมีอายุเก่าแก่กว่า 4,500 ปี เป็นที่เก็บพระบรมศพของกษัตริย์คีออปส์(CHEOPS) และมีห้องเก็บสมบัติอีกด้วย ร่วมถึงรูปสลักสฟิงซ์แกะสลักจากหินก้อนขนาดมหึมาเพียงก้อนเดียว

นอกเหนือจากพีรามิดที่น่าสนใจแล้ว การได้รับประสบการณ์ขี่อูฐเที่ยวชมรอบๆ พีรามิดก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน แถมเวลาถ่ายรูปออกมาก็การันตีได้ว่าถึงอียิปต์ชัวร์จ้า

ที่มา : travel.mthai.com, travel.kapook.com

เที่ยว 6

นอร์เวย์ Norway : 12 วัน : 85,000 บาท : Aurora

Tromso เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการตามล่าหาแสงเหนืออีกหนึ่งเมือง เพราะถ้าท้องฟ้าเปิดเราจะสามารถเห็นแสงเหนือหรือ Aurora สุดอลังการได้ทุกคืน คุณจะเก็บภาพไว้ในความทรงจำหรือจะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ประทับใจแบบสุดๆ ไปเลยเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีเทือกเขา และป่าสนที่สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวไปเยือน

แต่ก่อนจะไปตามล่าแสงเหนือ อย่าลืมไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งที่เก็บมหาสมบัติทางโบราณคดีของบรรพบุรุษชาวนอร์เวย์ ได้ที่เมือง Oslo นะคะ

ที่มา : yingpook.com, travel.kapook.com

---------------------------------------

พิเศษรับปีใหม่ให้ท่องเที่ยวฟรีกันไปเลย กับโปรโมชั่น "Baranee Free to Fly" ให้คุณได้บินฟรีรอบโลก เมื่อซื้อบ้านที่โครงการบารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านเดี่ยวสไตล์คอร์ทยาร์ด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พร้อมคลับเฮาส์สุดหรู ราคาเริ่ม 9-15 ล้านบาท*
---------------------------------------
ข้อมูลโครงการเพิ่มเติม https://goo.gl/J5Xvw4
สอบถามรายละเอียด โทร. 027377266 ทุกวัน (9.00-19.00 น.)
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
#BaraneePark
#DesignLife #CourtyardStyle
#Romklao #ร่มเกล้า
#Tel027377266
#มานะพัฒนาการ
#ManaPatanakarn
#DesigningLifeFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนพฤศจิกายน 2561
อ่านต่อ
ทำงานบ้าน...สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้
อ่านต่อ
เมนูพาสต้า...อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่...จำเป็นต้องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านหร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ...เดือนตุลาคม 2561
อ่านต่อ
ส่วนกลางดี สะดวก น่าใช้...สไตล์คอนโดมิเนียม
อ่านต่อ
เลือกซื้อ “บ้านหรือคอนโด” แบบไหนดีกว่ากัน
อ่านต่อ
ย่านลาซาล มีดีอย่างไร ทำไมถึงน่าสนใจ
อ่านต่อ
เทคนิคการผ่อนบ้านหรือคอนโด...ให้หมดไวทันใจ
อ่านต่อ
ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนกันยายน 2561
อ่านต่อ