Living Coral สีแห่งปี 2019

21 Feb 2019

Living coral 1

เริ่มต้นปี 2019 ด้วยความสดใสสีที่กำลังมาแรงที่สุดในปีนี้ ต้องยกให้ Living Coral หรือภาษาไทยเรียก “สีส้มปะการัง”ว่าแต่หลายคนคงสงสัย เอ๊ะ!!! แล้วมันคือสีอะไรกันนะ Living Coral ก็คือสีชมพู แดง ส้ม ที่ผสมผสานกันจนกลายมาเป็น Pantone Living Coral 16-1546 สีที่ทำให้มีพลังความคิดสร้างสรรค์ ชีวิตชีวา รวมไปถึงความสนุกสนานให้กับไอเทมต่างๆ เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ของใช้ประจำวัน หรือแม้แต่การนำสี Living Coral มาตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกัน

วันนี้เรามีการตกแต่งห้องต่างๆ ที่ใช้สี Living Coral มาฝากทุกคน เพื่อเป็นไอเดียหากท่านใดอยากเปลี่ยนห้องให้ดูไม่จำเจ อินเทรนในปี 2019 นี้

Living coral 2

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่นถือส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะนั่งดูทีวี พูดคุยกับคนในครอบครัว หรือแม้กระทั่งใช้ต้อนรับแขก การนำสี Living Coral มาใช้ในการตกแต่งจะช่วยให้ห้องดูสว่างสดใส เต็มไปด้วยความชีวิตชีวา สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี การพูดคุยสนทนาลื่นไหล เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

Living coral 4

ห้องนอน

สี Living coral ถ้านำมาใช้ตกแต่งกับห้องนอนต้องบอกเลยว่า เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่อย่างแน่นอน เพราะเป็นสีโทนร้อนที่มีความอ่อนหวาน เพิ่มความมุ้งมิ้งน่ารักให้กับห้องนอน และดูโปร่งสบายตา หรือหากกลัวว่า ห้องจะได้รับแสงสว่างมากเกินไป ลองหาม่านที่มีสีเข้ม เช่น สีเทามาช่วยบดบังแสงจากหน้าต่างได้ รับรองสาวๆ นอนหลับฝันหวานกันอย่างแน่นอน

Living coral 5

ห้องน้ำ

ใครว่าห้องน้ำจะมีสีสันไม่ได้ เพิ่มความสดชื่น แบบเก๋ไก๋ให้กับห้องน้ำของคุณด้วยการใช้อุปกรณ์หรือวัสดุต่างๆ เปลี่ยนให้เป็นสี Living Coral หรือใครไม่อยากเปลี่ยนสีวัสดุถาวร ลองเปลี่ยนเฉพาะอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ เช่น ผ้าขนหนู แปรงสีฟัน ที่ใส่แชมพู ที่วางสบู่ เพียงแค่นี้ก็ไม่ตกเทรนแล้ว

Living coral 3

ห้องครัว

โดดเด่นด้วยสี Living coral ที่ไม่ซ้ำใคร ช่วยทำให้การเข้าครัวของเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านไม่จำเจและสนุกยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนตู้ครัว บานตู้ เคาท์เตอร์ หรือผนังกำแพงด้านใดด้านหนึ่ง พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวที่สีตัดกัน เช่น สีขาว สีดำ หรือสีเทา เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างความแปลกใหม่และน่าใช้งานให้กับห้องครัวของคุณ

ปี 2019 ถือได้ว่าเป็นปีแห่งสีสัน ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากไปมิกซ์แอนด์แมทช์เพิ่มลูกเล่นให้กับสไตล์ที่ชอบ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างลงตัว สี Living Coral ถือว่าเหมาะมากเลยทีเดียว

----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#ManaPatanakarn
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีการตรวจรับคอนโดง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง
อ่านต่อ
8 วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือฤดูฝน
อ่านต่อ
10 วิธีคลายร้อนภายในบ้าน เพิ่มความเย็นสบายน่าอยู่
อ่านต่อ
ฤกษ์มงคล เหมาะกับการย้ายเข้าบ้านใหม่...เดือนพฤษภาค ...
อ่านต่อ
12 หลักฮวงจุ้ย จัดห้องนอนฟื้นฟูพลังชีวิต
อ่านต่อ
6 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด
อ่านต่อ
เตรียมตัวให้พร้อม โอนกรรมสิทธิ์คอนโดต้องเตรียมอะไร ...
อ่านต่อ
ฤกษ์ดีช่วงวันสงกรานต์...เดือนเมษายน 2562
อ่านต่อ
เคล็ดลับแต่งห้องสตูดิโอ อยู่คนเดียวไม่เปลี่ยวเหงา
อ่านต่อ
3 ข้อควรคำนึงในการเลือกต้นไม้ไว้ในห้องน้ำ
อ่านต่อ