บ้านอยู่ใกล้ อะไรๆ ก็ดี สวรรค์ของลูกเรือ แอร์ กัปตัน เมื่อมีบ้านใกล้สนามบิน

05 Sep 2019

fly1

“กริ๊งงงงง” เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นกลางดึก ได้เวลาที่ต้องออกไปทำงานแล้วสินะ บางครั้งนาฬิกาปลุกเรือนนี้ก็ดังไม่ค่อยเป็นเวลา เพราะอาชีพอย่างกัปตัน นักบิน สจ๊วต แอร์โฮสเตส ตลอดจนพนักงานภาคพื้น มักจะมีชีวิตไม่ค่อยเป็นเวลา ตามแต่ตารางบินที่ตัวเองได้รับในแต่ละเดือน (รู้ชะตาชีวิตล่วงหน้าเดือนต่อเดือน)

fly2

หากบ้านอยู่ไกลจากสนามบินซึ่งเป็นที่ทำงาน ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันนานล่วงหน้าไม่ต่ำกว่าสองชั่วโมง บางทีเรียกรถยาก เจอรถติดผิดปกติระหว่างทาง หรือหนักกว่านั้น ไปสายเพราะหาที่จอดรถไม่ได้ โดนภาคฑัณฑ์ หักเงินเดือน หรือกระทั่งโดนไล่ออก

การมีบ้าน มีที่พักใกล้ที่ทำงาน บ้านใกล้สนามบิน นับเป็นสวรรค์ชั้นยอดสำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับอากาศยาน มาดูกันว่า การมีบ้านใกล้สนามบินนั้น ดีอย่างไร

เดินทางสะดวก  การเดินทางไปทำงานที่สนามบิน ถ้าไม่ยอมจ่ายค่ารถแท็กซี่ราคาหลายร้อยบาท ก็ต้องเลือกนำรถส่วนตัวไปจอด บางทีที่จอดรถสนามบินหายากมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว การมีบ้านใกล้สนามบิน ก็เลือกเป็นการเรียกรถแท็กซี่ในราคาประหยัดกว่า ไม่ต้องเสียค่าจอดรถข้ามวัน และเสี่ยงรถถูกโจรกรรมหรือเป็นรอย ใครจะมาเบียด เปิดประตูชนรถก็ไม่ต้องเป็นห่วง และในวันหยุดที่คนอื่นไม่หยุด คุณก็ยังสามารถเดินทางไปทำธุระในเมืองได้ด้วยทางด่วนเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองเพียงไม่กี่นาที

อายุเท่านี้ ถึงเวลาต้องมีบ้าน  สำหรับอาชีพลูกเรือเมื่อทำงานไปถึงจุดหนึ่ง จะเริ่มมีความพร้อม มีกำลังในการขยับขยายสร้างครอบครัว และซื้อบ้านเพื่อเป็นที่พักผ่อนจากการงานที่หนักหน่วงและไม่ค่อยเป็นเวลา บ้านสไตล์คอร์ทยาร์ดอย่าง บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า จะให้ความรู้สึกแบบพักในรีสอร์ทส่วนตัวได้ดีทีเดียว

การอยู่ในโครงการที่ปลอดภัย ก็ให้ความอุ่นใจเวลาไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน  อันนี้วิชาชีพที่ต้องห่างบ้านเป็นเวลาหลายวันจะเข้าใจอารมณ์ “ห่วงบ้าน” เป็นอย่างดี การมีบ้านในโครงการที่ดี สังคมที่ดี มีรปภ. ระบบรักษาความปลอดภัยตั้งแต่เข้าหมู่บ้านจนถึงเข้าบ้านด้วย ประตูสไลด์อัตโนมัติ เข้า-ออกด้วยระบบคีย์การ์ด กล้องวงจรปิดรอบโครงการพร้อมระบบสัญญาณกันขโมยภายในตัวบ้าน จะทำให้คุณอุ่นใจได้มากกว่ายามเดินทางไกล

พื้นที่ชีวิตที่ออกแบบได้เอง  เพราะการดีไซน์คือชีวิต บ้านที่คิดและออกแบบมาให้คุณ หากต้องพักผ่อนวันเวลาที่ต่างกันไป คุณสามารถออกแบบให้ห้องนอนมืดสนิท ไม่มีเสียงรบกวนจากห้องข้างๆ ทำให้หลับสนิท เต็มอิ่ม พร้อมออกไปทำงานและใช้ชีวิตต่อได้เลย

fly3

พบชีวิตดีๆ ที่ดีไซน์ได้ กับ “บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า” บ้านเดี่ยวสไตล์คอร์ทยาร์ดขนาดเริ่มต้นที่ 55.7 ตารางวา กับสังคมคุณภาพเพียง 86 ยูนิต สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้!

----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#ManaPatanakarn
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

พลังงานบวกที่หมุนเวียนสู่แรงบันดาลใจวาดภาพประกอบ
อ่านต่อ
แชร์ไอเดีย 4 ไอเทม ทำบุญทำทานรับปีใหม่
อ่านต่อ
6 ไอเดียความสุขแบบสงบ อยู่บ้านวันปีใหม่
อ่านต่อ
รู้ก่อนใคร ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปีชวด 2563
อ่านต่อ
Classic Blue เทรนด์สีแห่งปี 2020
อ่านต่อ
5 สิ่งที่ควรทำก่อนไม่อยู่บ้านช่วงหยุดยาว
อ่านต่อ
คนรักจักรยาน เลือกซื้อบ้านแถวรังสิต เส้นทางปั่นสวย ...
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่ ต่อเติมก่อนเข้าอยู่เลยดีไหม
อ่านต่อ
เตาอบไมโครเวฟ เลือกยังไงให้เหมาะกับครัวบ้านคุณ
อ่านต่อ
แชร์เทคนิคออกกำลังกายในฟิตเนสคอนโด วันละ 30 นาที ก ...
อ่านต่อ