เพิ่งเรียนจบ เริ่มทำงาน ซื้อคอนโดเลยดีไหม

30 Aug 2019

เพิ่งจบ 1

เป็นคำถามคาใจของเด็กจบใหม่หลายคน ที่พอพ้นรั้วมหาวิทยาลัย พ้นอ้อมอกของผู้ปกครอง พอเริ่มทำงานไม่นานเท่าไรก็เริ่มอยากมีอิสระ อยากมีพื้นที่ของตัวเอง ก็จริงนี่นา มีงานหนักหน่วง ไหนจะสังสรรค์หลังเลิกงาน โตขนาดนี้แล้วก็ไม่ต้องทำให้ที่บ้านเป็นห่วง

ด้วยเงินเดือนเริ่มต้นที่ไม่น้อยแต่ก็ไม่เยอะ คำตอบเลยมาจบที่ “การอยากมีคอนโดเป็นของตัวเอง” จะซื้อคอนโดดีไหมนะ จะผ่อนคอนโดไหวไหม มีอีกหลายคำถามที่ตามมาเพียบ

โอกาสนี้ มานะ พัฒนาการ ขอนำเสนอแง่คิดดีๆ สำหรับใครกำลังอยากได้คอนโดใหม่ แต่ยังไม่มั่นใจเพราะเพิ่งเริ่มทำงานมาไม่นาน กรณีนี้สมมติว่าเงินเดือนอยู่ในช่วงที่ยื่นขอกู้กับธนาคารได้ และเป็นสินทรัพย์ชิ้นแรกเนอะ

มีอิสระ ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการ

อย่างที่เกริ่นไปแต่แรกว่าการไปไหนมาไหน จะกลับจากที่ทำงานดึกแค่ไหน ก็ไม่ต้องเกรงใจที่บ้านที่ต้องมาเปิดประตูให้หรือตื่นกลางดึกเพราะเสียงเราเข้าบ้าน แถมเมื่ออยู่คอนโดโครงการดีๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีพนักงานรักษาความปลอดภัย คีย์การ์ด และกล้องวงจรปิดในพื้นที่ส่วนกลางตลอด 24 ชั่วโมง

คอนโดใกล้ที่ทำงาน ทำให้เหลือเวลาไปใช้ชีวิต

การเลือกซื้อคอนโดที่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้รถไฟฟ้า อย่างโครงการเอสเพน คอนโดย่านลาซาลทำให้เดินทางสะดวก ไม่ต้องต่อรถนานๆ หลายต่อ ทำให้เหลือแรงและเวลาไปพัฒนาตัวเอง เพิ่มทักษะ แล้วเปลี่ยนงานเพิ่มเงินเดือน หรือหางานเสริมหลังเลิกงานหลัก เช่น ทำรายการยูทูบ ไลฟ์สดขายของได้ในพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นสัดส่วน หรือถ้าอยากออกกำลังกาย ก็มีพื้นที่ส่วนกลางอย่างฟิตเนสไว้รองรับ ไม่ต้องสมัครสมาชิกฟิตเนสเพิ่มเติมอีกเดือนละหลายพันบาท

เพิ่งจบ 3

ฝึกวินัย ฝึกความรับผิดชอบของตัวเอง

การมีหนี้ (ที่ก่อให้เกิดประโยชน์) อย่างการซื้ออสังหาริมทรัพย์ จริงอยู่ที่ว่าเป็นภาระชิ้นค่อนข้างใหญ่ในการจัดสรรงบประมาณรายรับรายเดือนให้พอกับค่าใช้จ่ายให้ได้ ทั้งค่างวด ค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ-ค่าไฟ ฯลฯ ของคอนโด ให้มองว่าเป็นการฝึกวินัยให้กับตัวเอง ไม่ให้หมดไปกับของฟุ่มเฟือยเพราะเรามีสิ่งสำคัญที่เราต้องดูแล เงินเดือนเข้าปุ๊บ จัดการออมและผ่อนก่อนปั๊บ โบนัสออกก็โปะคอนโด แป๊บเดียวก็ผ่อนหมด ไม่ต้องกลัว ขอแค่มีวินัย

การซื้อคอนโดในทำเลศักยภาพ ถือเป็นการออมและลงทุนไปในตัว

หากชีวิตสเต็ปต่อไปคือการแต่งงานมีครอบครัว คอนโดห้องนี้ที่เป็นของคุณก็สามารถปล่อยเช่าได้เพิ่มรายได้ได้อีกทางในอนาคต เพราะยังมีเด็กรุ่นน้องที่กำลังมองหาที่พักเพื่อเดินทางไปเรียน ไปทำงาน เป็นรุ่นต่อไปไหลเข้ามาอีก และถึงตอนนั้น ทำเลศักยภาพก็จะเปล่งประกายเป็นที่หมายปองของผู้คน

อย่างเช่นคอนโด เอสเพน ลาซาล ทำเลศักยภาพย่านลาซาล สุขุมวิท 105 นับเป็นคอนโดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กจบใหม่วัยเริ่มทำงาน ด้วยพื้นที่เหลือเฟือสำหรับอิสระในการใช้ชีวิต Aspen Condo Phase C คอนโดโครงการใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาเริ่ม 1.49 ลบ.* ส่วนลดสูงสุด 190,000 บ.* ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บ.*  แต่ทำเลคือดีงาม ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า BTS เชื่อมต่อสู่กลางใจเมือง ออฟฟิศย่านบางนา-ตราด เรียกว่าจ่ายน้อยกว่า แต่สะดวกยิ่งกว่า ลองให้ที่นี่เป็นคอนโดห้องแรกที่เติบโตไปพร้อมกับคุณ

----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#ManaPatanakarn
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

พลังงานบวกที่หมุนเวียนสู่แรงบันดาลใจวาดภาพประกอบ
อ่านต่อ
แชร์ไอเดีย 4 ไอเทม ทำบุญทำทานรับปีใหม่
อ่านต่อ
6 ไอเดียความสุขแบบสงบ อยู่บ้านวันปีใหม่
อ่านต่อ
รู้ก่อนใคร ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปีชวด 2563
อ่านต่อ
Classic Blue เทรนด์สีแห่งปี 2020
อ่านต่อ
5 สิ่งที่ควรทำก่อนไม่อยู่บ้านช่วงหยุดยาว
อ่านต่อ
คนรักจักรยาน เลือกซื้อบ้านแถวรังสิต เส้นทางปั่นสวย ...
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่ ต่อเติมก่อนเข้าอยู่เลยดีไหม
อ่านต่อ
เตาอบไมโครเวฟ เลือกยังไงให้เหมาะกับครัวบ้านคุณ
อ่านต่อ
แชร์เทคนิคออกกำลังกายในฟิตเนสคอนโด วันละ 30 นาที ก ...
อ่านต่อ