โลว์ไรส์ แต่ไม่โลว์ควอลิตี้ ข้อดีของคอนโดตึกไม่สูง ที่มีแต่ข้อดีไม่แพ้ตึกสูง

09 Sep 2019

Lowrise1

ใครกำลังลังเลว่าจะซื้อคอนโดแบบตึกสูง high-rise หรือแบบตึก 7–8 ชั้นที่เรียกกันว่า low-rise อยู่บ้าง ยกมือขึ้น? วันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลด้านดีของคอนโด low-rise สมมติว่าทำเลพอๆ กัน สิ่งที่คุณจะได้มากกว่า เข้ากับไลฟ์สไตล์มากกว่า มีอะไรบ้าง? มาดูกัน

ความสะดวกในการใช้งานจริง  หลายคนคงนึกไม่ออกว่าการต้องรอลิฟต์เป็นเวลานานๆ กว่าจะถึงห้องก็เหนื่อย โดยเฉพาะช่วงที่คนใช้เยอะๆ คอนโดแบบ low-rise คุณอาจใช้บันไดแทนได้ในบางโอกาสที่เร่งรีบหรืออยากออกกำลังกาย

ในราคาเท่ากัน คอนโด low-rise ได้ของดีกว่า  เพราะต้นทุนเรื่องที่ดินต่ำกว่า ผู้พัฒนาโครงการจึงนำต้นทุนไปทำห้องให้มีขนาดใหญ่กว่า ใช้วัสดุดีกว่า รวมถึงระบบสาธารณูปโภคที่ถ้าเลือกผู้พัฒนาที่เป็นบริษัทใหญ่ มีประสบการณ์มากมาย ก็ไว้วางใจได้เลยว่าไม่มีทิ้งลูกบ้าน

ปลอดภัย เพราะดูแลทั่วถึง  โครงการที่ดีจะมี รปภ. ช่าง และระบบรักษาความปลอดภัยที่ดูแลทั่วถึงตลอด 24 ชั่วโมง อันนี้ไม่แพ้โครงการตึกสูง แต่จะทั่วถึงและรวดเร็สกว่าเพราะขนาดอาคารนั่นเอง

ราคาเอื้อมถึง  สำหรับบางท่านที่ราคาเป็นตัวแปรสำคัญ โดยทั่วไปคอนโดประเภท low-rise นี้จะราคาต่อห้องต่ำกว่า คำนวณออกมาเป็นค่างวดแล้วบางทีรายรับระดับเริ่มต้นก็กู้ง่าย ผ่อนต่องวดสบาย พอเติบโตขึ้นก็รีไฟแนนซ์ ลดดอกเบี้ย เพิ่มโอกาสนำเงินไปต่อยอดทำอย่างอื่นในอนาคต

Lowrise2

หากทำเลเลือกแล้วว่าใช่ ก็ขอให้ลองเปิดใจดูคอนโด low-rise อย่าง เอสเพน คอนโด ที่ออกแบบและดีไซน์ให้เข้ากับชีวิตที่แท้จริง สำหรับใครที่ทำงานในเมือง เส้นสุขุมวิท หรือออกไปทางบางนา-ตราด คอนโดย่านซอยลาซาลถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเชื่อมต่อสู่โครงข่ายรถไฟฟ้าและสถานที่สำคัญรอบด้าน

Aspen Condo Phase C คอนโดโครงการใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาเริ่ม 1.49 ลบ.* ส่วนลดสูงสุด 190,000 บ.* ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บ.* แต่ทำเลคือดีงาม ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า BTS เชื่อมต่อสู่กลางใจเมือง ออฟฟิศย่านบางนา-ตราด เรียกว่าจ่ายน้อยกว่า แต่สะดวกยิ่งกว่า!

----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#ManaPatanakarn
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

บทความที่เกี่ยวข้อง

พลังงานบวกที่หมุนเวียนสู่แรงบันดาลใจวาดภาพประกอบ
อ่านต่อ
แชร์ไอเดีย 4 ไอเทม ทำบุญทำทานรับปีใหม่
อ่านต่อ
6 ไอเดียความสุขแบบสงบ อยู่บ้านวันปีใหม่
อ่านต่อ
รู้ก่อนใคร ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปีชวด 2563
อ่านต่อ
Classic Blue เทรนด์สีแห่งปี 2020
อ่านต่อ
5 สิ่งที่ควรทำก่อนไม่อยู่บ้านช่วงหยุดยาว
อ่านต่อ
คนรักจักรยาน เลือกซื้อบ้านแถวรังสิต เส้นทางปั่นสวย ...
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่ ต่อเติมก่อนเข้าอยู่เลยดีไหม
อ่านต่อ
เตาอบไมโครเวฟ เลือกยังไงให้เหมาะกับครัวบ้านคุณ
อ่านต่อ
แชร์เทคนิคออกกำลังกายในฟิตเนสคอนโด วันละ 30 นาที ก ...
อ่านต่อ