4 แอพที่ควรลงไว้ สำหรับคนรักบ้าน

07 Oct 2019

app1

ทุกวันนี้ทุกคนคงมีสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือประจำกายในการติดต่อสื่อสาร ส่งต่อความคิดถึง หรือเสพความบันเทิงที่ชื่นชอบ

สำหรับเราๆ ที่เป็นคนรักบ้าน วันนี้ Mana Pattanakarn ขอนำเสนอแอพพลิเคชันที่ควรลงไว้ในมือถือ เพื่อเอาไว้ใช้งานเกี่ยวกับบ้านโดยเฉพาะ มาดูกันว่ามีแอพตัวไหนน่าเล่นบ้าง

Homeprise Real (ดาวน์โหลดฟรี สำหรับ iOS, Android)

app2

ภาพจาก Homeprise Google Play

สำหรับใครที่กำลังออกแบบบ้าน โดยเฉพาะคนที่กำลังเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจไปไว้ในห้อง แต่ยังจินตนาการจากแปลนไม่ถูก หรือยังไม่เจอเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ ก่อนพุ่งตัวออกไปห้าง เปิดมือถือ (iPhone หรือ iPad ที่รองรับระบบ AR — Augmented Reality) ขึ้นมา สแกนพื้นที่ว่าง และหยิบตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ไปจัดวางได้แบบเสมือนจริง โดยอิงจากขนาดห้องและขนาดเฟอร์นิเจอร์จริง

ซึ่งถ้าคุณถูกใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นในในแอพ ก็สามารถกดสั่งซื้อและให้มาส่งที่บ้านได้ทันที หรือกระทั่งเอาไว้ดูไอเดียการแต่งห้องจากดีไซเนอร์เป็นตัวอย่างได้ด้วย

Pinterest (ดาวน์โหลดฟรี สำหรับ iOS, Android)

app3

ภาพจาก Pinterest Google Play

นี่คือพื้นที่หาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้าน ห้อง รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ Pinterest ทำหน้าที่คล้ายกระดานแปะหมุดไอเดียที่คุณสามารถพิมพ์สิ่งที่ต้องการ เมื่อเจอภาพที่ถูกใจก็สามารถเซฟไว้ในกระดานส่วนตัว จัดหมวดหมู่แยกตามห้อง แถมยังแชร์กระดานส่งต่อให้เพื่อนๆ ร่วมชื่นชมด้วยก็ได้ ลองพิมพ์หา “Bathroom idea” เพื่อหาไอเดียแต่งห้องน้ำสักหน่อยดีไหม

Dulux Visualizer (ดาวน์โหลดฟรี สำหรับ iOS, Android)

app4

ภาพจาก Dulux Visualizer Google Play

เพราะแรงบันดาลใจมีอยู่ในทุกที่ บางทีสีสันที่สะดุดตาอาจมาจากธรรมชาติที่พบเจอตอนเราไปเที่ยว การจดจำสีด้วยการถ่ายภาพอาจทำให้สีที่สั่งผสมออกมาทาไม่เหมือนจริง ลองใช้แอพ Dulux Visualizer จากผู้ผสิตสีทาบ้านถ่ายภาพสีที่คุณอยากได้ ออกมาเทียบเป็นรหัสสีที่ใกล้เคียงที่สุดเพื่อสั่งผสม หรือเก็บเป็นชุดๆ แยกห้องเอาไว้ และแชร์ให้คนในครอบครัวช่วยกันเลือกก็ได้นะ

Fixzy (ดาวน์โหลดฟรี iOS, Android)

app5

ภาพจาก Fixzy App Store

เมื่อต้องการความช่วยเหลือในการทำความสะอาดบ้าน ซ่อมแซมบ้าน ล้างแอร์ ติดทีวี ซ่อมท่อ การหาช่างบางทีไม่ใช่เรื่องง่าย ลองเรียกช่างผ่านแอพ Fixzy ที่คุณสามารถนัดเวลาที่สะดวกได้ ติดตามการเดินทาง ผลงานที่ผ่านมา และมีค่าใช้จ่ายที่ตายตัว รู้ล่วงหน้าจากแอพได้เลย ไม่มีการโขกหรือชาร์จทีหลัง เรียกได้ว่าเบ็ดเสร็จเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 4 แอพสำหรับคนรักบ้านที่เรานำมาฝากกันในโอกาสนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เราเท่านั้นจะได้ดีไซน์ ปรับปรุง ปรับแต่งดูแลรักษาให้ใหม่และน่าอยู่อยู่เสมอ

พูดถึงบ้านที่น่าอยู่ ณ นาทีนี้หนีไม่พ้น “บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3” บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นในราคาเริ่มต้นที่ 5.9 ล้านบาท ฟรีค่าโอนและค่าเฟอร์นิเจอร์ พร้อมแล้วที่จะให้คุณเป็นเจ้าของ สนใจอย่ารอช้า ลงทะเบียนเลย ที่ http://bit.ly/baranee-residence

----------------------------------------

Mana Patanakarn

Designing Life's Foundation "มองรอบด้าน เพื่อชีวิต"

www.manapat.co.th

#มานะพัฒนาการ 
#ManaPatanakarn
#DesigningLifesFoundation

เพิ่มเพื่อน facebook twitter instagram youtube

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

พลังงานบวกที่หมุนเวียนสู่แรงบันดาลใจวาดภาพประกอบ
อ่านต่อ
แชร์ไอเดีย 4 ไอเทม ทำบุญทำทานรับปีใหม่
อ่านต่อ
6 ไอเดียความสุขแบบสงบ อยู่บ้านวันปีใหม่
อ่านต่อ
รู้ก่อนใคร ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปีชวด 2563
อ่านต่อ
Classic Blue เทรนด์สีแห่งปี 2020
อ่านต่อ
5 สิ่งที่ควรทำก่อนไม่อยู่บ้านช่วงหยุดยาว
อ่านต่อ
คนรักจักรยาน เลือกซื้อบ้านแถวรังสิต เส้นทางปั่นสวย ...
อ่านต่อ
ซื้อบ้านใหม่ ต่อเติมก่อนเข้าอยู่เลยดีไหม
อ่านต่อ
เตาอบไมโครเวฟ เลือกยังไงให้เหมาะกับครัวบ้านคุณ
อ่านต่อ
แชร์เทคนิคออกกำลังกายในฟิตเนสคอนโด วันละ 30 นาที ก ...
อ่านต่อ